Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 190

4321. കേരളത്തിലെ ആദ്യ ജയിൽ മ്യൂസിയം തുടങ്ങിയത്?

Ans : കണ്ണൂർ സെൻട്രല്‍ ജയിൽ

 

4322. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയപതാക ഭരണഘടനാ നിര്‍മ്മാണസമിതി അംഗീകരിച്ചത് എന്ന്?

Ans : 1947 ജൂലൈ 22

 

4323. കേരളത്തിന്‍റെ വടക്കേയറ്റത്തെ താലൂക്ക്?

Ans : കാസർകോട്

 

4324. ‘പ്രഭാത ശാന്തതയുടെ നാട്’ എന്ന അപരനാമത്തിൽ അറിയപ്പെടുന്ന രാജ്യം?

Ans : കൊറിയ

 

4325. ഏറ്റവും സാന്ദ്രത കുറഞ്ഞ മൂലകം?

Ans : ഹൈഡ്രജന്‍

 

4326. ക്വിറ്റ് ഇന്ത്യാ സമരം നടത്തിയ കാലത്തെ ഇന്ത്യൻ നാഷനൽ കോൺഗ്രസ് പ്രസിഡന്റ്?

Ans : മൗലാനാ അബുൽ കലാം ആസാദ്

 

4327. ‘ഓർമയുടെ തീരങ്ങളിൽ’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

Ans : തകഴി ശിവശങ്കര പിളള

 

4328. ഇന്ത്യൻ ന്യുസ്പേപ്പർ ദിനം?

Ans : ജനുവരി 29

 

4329. ‘ഇന്ത്യൻ നെപ്പോളിയൻ’ എന്ന് അറിയപ്പെട്ടത്?

Ans : സമുദ്ര ഗുപ്തൻ

 

4330. ‘പഞ്ചാബ് സിംഹം’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : ലാല ലജ്പത് റോയ് / മഹാരാജ രഞ്ജിത്ത് സിംഗ്‌

 

4331. ‘ലിറ്റിൽ ടിബറ്റ്‌’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന പ്രദേശം?

Ans : ലഡാക്ക്

 

4332. ആലപ്പുഴ ജില്ലയിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന 2000 വർഷത്തോളം പഴക്കമുള്ള ശിവക്ഷേത്രം?

Ans : കണ്ടിയൂർ മഹാദേവക്ഷേത്രം

 

4333. കേരളത്തില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ ജനസാന്ദ്രതയുള്ള എവിടെയാണ്?

Ans : തീരപ്രദേശം

 

4334. രാജ്യത്തിനു പുറത്തു സ്ഥാപിതമായ ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ പോസ്റ്റോഫീസ്?

Ans : ദക്ഷിണ ഗംഗോത്രി (1983)

 

4335. ‘കേരളത്തിലെ ഹെമിംഗ്വേ’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : എം ടി വാസുദേവന്‍‌ നായര്‍

 

4336. ക്ലോണിങ്ങിലൂടെ സൃഷ്‌ടിച്ച ആദ്യത്തെ പട്ടി?

Ans : സ്നൂപ്പി

 

4337. ലക്ഷദ്വീപ് ഗ്രൂപ്പിൽപ്പെട്ട ദ്വീപുകളെ മിനിക്കോയി ദ്വീപുകളിൽ നിന്ന് വേർതിരിക്കുന്ന ചാനൽ?

Ans : 9 ഡിഗ്രി ചാനൽ

 

4338. ജലജന്യരോഗങ്ങൾ സംബന്ധിച്ച ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : ഹൈഡ്രോപതി

 

4339. ഇന്ത്യയിൽ ക്ലാസിക്കൽ പദവി ലഭിച്ച ആദ്യ ഭാഷ?

Ans : തമിഴ്

 

4340. ഏറ്റവും ചെറിയ ഭൂഖണ്ഡം ഏത്?

Ans : ആസ്ട്രേലിയ

 

4341. ഇന്ത്യൻ സിനിമയുടെ പിതാവ്‌.?

Ans : ദാദാ സാഹിബ്‌ ഫാൽകെ.

 

4342. ഏറ്റവും കാഠിന്യമേറിയ ലോഹത്തിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?

Ans : ക്രോമിയം

 

4343. ‘ദര്‍ശനമാല’ ആരുടെ കൃതിയാണ്?

Ans : ശ്രീനാരായണഗുരു

 

4344. ഹണ്ടിങ്ടൺ ഡിസീസ് ബാധിക്കുന്ന ശരീരഭാഗം?

Ans : കേന്ദ്ര നാഡീവ്യവസ്ഥ

 

4345. ‘കേരളപാണിനി’ എന്നറിയപെടുന്ന സാഹിത്യകാരൻ?

Ans : എ.ആർ.രാജരാജവർമ

 

4346. പദാർത്ഥത്തിന്‍റെ നാലാമത്തെ അവസ്ഥ?

Ans : പ്ലാസ്മാ

 

4347. “മനുഷ്യൻ സ്വതന്ത്രനായി ജനിക്കുന്നു പക്ഷെ എല്ലായിടത്തും അവൻ ചങ്ങലയിലാണ്” ഇത് പറഞ്ഞതാര്?

Ans : റൂസ്സോ

 

4348. അരുണാചൽ പ്രദേശിന്‍റെ സംസ്ഥാന മൃഗം?

Ans : മിഥുൻ

 

4349. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഏകാങ്ക നാടകം?

Ans : മുന്നാട്ടുവീരൻ

 

4350. മഹാകാവ്യമെഴുതാതെ മഹാകവിപട്ടം നേടിയ കവി?

Ans : കുമാരനാശാന്‍