Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 189

4291. താജ്മഹലിന്‍റെ സംരക്ഷണചുമതലയുള്ള അർധസൈനിക വിഭാഗം?

Ans : സി.ഐ.എസ്.എഫ്

 

4292. ജിബ്രാൾട്ടർ കടലിടുക്ക് നീന്തി കടന്ന ആദ്യ വനിത?

Ans : ആരതി പ്രധാൻ

 

4293. ഇരുമ്പിന്‍റെ കുറവ് മൂലം ഉണ്ടാകുന്ന രോഗം?

Ans : അനീമിയ

 

4294. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഗവർണർ?

Ans : ബി. രാമകൃഷ്ണറാവു

 

4295.’ ഫലങ്ങളുടെ രാജാവ്’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : മാങ്ങ

 

4296. കേരളത്തില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതലായി കാണുന്ന പക്ഷി?

Ans : കാക്ക

 

4297. ‘ഉദ്യാനവിരുന്ന്’ രചിച്ചത്?

Ans : പണ്ഡിറ്റ് കറുപ്പൻ

 

4298. മാമ്പഴത്തിന്‍റെ ജന്മദേശം?

Ans : ഇന്ത്യ

 

4299. രണ്ടാം തറൈന്‍; മൂന്നാം ബുദ്ധമതസമ്മേളനത്തിന്‍റെ അദ്ധ്യക്ഷന്‍ ആര്?

Ans : മൊഗാലിപുട്ടതീസ

 

4300. വംശനാശ ഭീഷണി നേരിടുന്ന ജീവികളുടെ പേരുവിവരങ്ങൾ അടങ്ങിയ ബുക്ക്?

Ans : റെഡ് ഡേറ്റാബുക്ക്

 

4301. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ ചുണ്ടൻ വള്ളം?

Ans : നാടുഭാഗം ചുണ്ടൻ

 

4302. ബോധഗയ ഏത് നദിയുടെ തീരത്താണ്?

Ans : ഫൽഗു നദി ( നിരഞ്ജനാ )

 

4303. ഏറ്റവും ഉയരം കൂടിയ സസ്യം‌?

Ans : റെഡ്‌വുഡ്

 

4304. ആദ്യ സ്റ്റേഷൻ മാസ്റ്ററായ വനിത?

Ans : റിങ്കു സിൻഹ റോയ്

 

4305. ടെലിവിഷനിലെ പ്രാഥമിക നിറങ്ങൾ?

Ans : ചുവപ്പ്; പച്ച; നീല

 

4306. രാജാരവിവർമ്മ കോളേജ് ഓഫ് ഫൈൻ ആർട്സ്സ് സ്ഥ്തിചെയുന്നത്?

Ans : മാവേലിക്കര

 

4307. ഒറീസയുടെ മില്ലേനിയം നഗരം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : കട്ടക്ക്

 

4308. ജവഹർലാൽ നെഹ്രു ബാരിസ്റ്റർ പരീക്ഷ പാസായി ഇന്ത്യയിൽ തിരിച്ചെത്തിയവർഷം?

Ans : 1912

 

4309. ശ്രീ ബുദ്ധന്‍ ജനിച്ച സ്ഥലം?

Ans : ലുംബിനി; BC 563

 

4310. ആധുനിക മാമാങ്കം നടന്ന വർഷം?

Ans : 1999

 

4311. ഗോബർ ഗ്യാസിന്‍റെ പ്രഥാന ഘടകം?

Ans : മീഥേൻ

 

4312. ‘ഫോർവേർഡ് ബ്ലോക്ക്’ രൂപീകരിച്ചതാര്?

Ans : സുഭാഷ് ചന്ദ്ര ബോസ്

 

4313. തടാകങ്ങളുടെ നാട്‌?

Ans : കുട്ടനാട്‌

 

4314. ഹരിയാനയിലെ ഏകനദി?

Ans : ഘഗ്ഗർ

 

4315. മൊബൈൽ ഫോണിൽഉപയോഗിക്കുന്ന ബാറ്ററി ഏത്?

Ans : ലിഥിയം അയൺ ബാറ്ററി

 

4316. വൃക്കയെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?

Ans : നെഫ്രോളജി

 

4317. കേരളത്തിലെ ആദ്യ വനിതാ സർജൻ ജനറൽ?

Ans : ഡോ. മിസ്സിസ് പുന്നൻ ലൂക്കോസ്

 

4318. ‘ആലാഹയുടെ പെണ്മക്കള്’ – രചിച്ചത്?

Ans : സാറാ ജോസഫ് (നോവല് )

 

4319. കണ്ണിന്‍റെ റെറ്റിനയ്ക്ക് (Retina)എത്ര പാളികളുണ്ട്?

Ans : 10

 

4320. മനുഷ്യശരീരത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള മൂലകം?

Ans : ഓക്സിജൻ