Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 188

4261. മനുഷ്യ ശരീരത്തിന്‍റെ സാധാരണ ഊഷ്മാവ് എത്ര ഫാരൻ ഹീറ്റാണ്?

Ans : 98.40

 

4262. ചിറകുകൾ നീന്താൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന പക്ഷി?

Ans : പെൻഗ്വിൻ

 

4263. കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശമായ ലക്ഷദ്വീപ് ഏത് ഹൈക്കോടതിയുടെ കീഴിലാണ്?

Ans : കേരള ഹൈക്കോടതി

 

4264. ഭാരതത്തിലെ യൂക്ലിഡ്?

Ans : ഭാസ്ക്കരാചാരൃ

 

4265. ഏതു രാജ്യത്തെ ലിപിയായിരുന്നു ഹീറോഗ്ലിഫിക്സ്?

Ans : ഈജിപ്ത്

 

4266. മുന്നോട്ടും പിന്നോട്ടും പറക്കുവാൻ കഴിവുള്ള പക്ഷി?

Ans : ഹമ്മിംഗ് ബേർഡ്

 

4267. പഴം(Fruits) സംബന്ധിച്ച ശാസ്ത്രിയ പഠനം?

Ans : പോമോളജി

 

4268. ‘ആശ്ചര്യ ചൂഡാമണി’?

Ans : ശക്തി ഭദ്രൻ

 

4269. ആരോഗ്യപരമായും സാമ്പത്തികപരമായും മനുഷ്യന് ഏറ്റവും കൂടുതൽ ദോഷം ചെയ്യുന്ന ഷഡ്പദം?

Ans : പാറ്റ

 

4270. ആസ്പിരിൻ ആദ്യമായി വേർതിരിച്ചെടുത്തത്?

Ans : ഹോഫ്മാൻ

 

4271. ലോത്തല്‍ കണ്ടത്തിയത്?

Ans : എസ്.ആര്‍. റാവു

 

4272. ജീവികളും അവയുടെ ചുറ്റുപാടുകളും സംബന്ധിച്ച ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : ഇക്കോളജി

 

4273. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശം?

Ans : ലക്ഷദ്വീപ്

 

4274. “പാട്ടബാക്കി” നാടകം രചിച്ചത് ആര്?

Ans : കെ.ദാമോദരൻ

 

4275. മാധവിക്കുട്ടിയുടെ ജന്മസ്ഥലം?

Ans : പുന്നയൂർക്കുളം

 

4276. ഭിന്നലിംഗക്കാർ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള സംസ്ഥാനം?

Ans : ഉത്തർപ്രദേശ്

 

4277. തുരിശിന്‍റെ രാസനാമം?

Ans : കോപ്പർ സൾഫേറ്റ്

 

4278. “എനിക്ക് ശേഷം പ്രളയം” എന്നു പറഞ്ഞത്?

Ans : ലൂയി പതിനഞ്ചാമൻ

 

4279. മീരാദേവിയുടെ ക്ഷേത്രം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സ്ഥലം?

Ans : ചിത്തോർ ഗഢ്

 

4280. എത് ശതകതിലാണ് ആണ് മാലിക് ദിനാര്‍ കേരളത്തിലെത്തിയത്?

Ans : ഏഴ്

 

4281. ‘ശകാരി’ എന്ന അപരനാമത്തിൽ അറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : ചന്ദ്രഗുപ്തൻ രണ്ടാമൻ

 

4282. ഒരു വിഷയത്തിലെ നോബല് സമ്മാനം പരമാവധി എത്ര പേര്ക്ക് പങ്കിടാം?

Ans : 3

 

4283. അന്യ പക്ഷികളുടെ കൂട്ടിൽ മുട്ടയിടുന്ന പക്ഷി?

Ans : കുയിൽ

 

4284. കേരളത്തിലെ ആദ്യ സഹകരണ സംഘം?

Ans : ട്രാവൻകൂർ സെൻട്രൽ കോ-ഓപ്പറേറ്റീവ്

 

4285. എക്കണോമിക്സിന് നോബൽ സമ്മാനം നേടിയ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ?

Ans : അമർത്യസെൻ

 

4286. ഏറ്റവും കൂടുതൽ മാംസ്യം അടങ്ങിയ സുഗന്ധ വ്യഞ്ജനം?

Ans : ഉലുവ

 

4287. ചങ്ങമ്പുഴ-യുടെ ആത്മകഥയുടെ പേര്?

Ans : ‘തുടിക്കുന്ന താളുകള്‍’

 

4288. കുടുംബശ്രീ പദ്ധതിക്ക് തുടക്കം കുറിച്ച ആദ്യ ജില്ല?

Ans : ആലപുഴ

 

4289. ഗംഗ നദിയുടെ നീളം?

Ans : 2525 കി.മീ.

 

4290. മോഹന്‍ ജദാരോ കണ്ടെത്തിയ വര്‍ഷം?

Ans : 1922