Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 186

4201. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ പുഷ്പം

Ans : വുൾഫിയ

 

4202. ‘മിനി കോണ്‍സ്റ്റിറ്റ്യൂഷന്‍’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഭരണഘടനാ ഭേദഗതി?

Ans : 42 മത് ഭേദഗതി

 

4203. അരിമ്പാറ രോഗത്തിന് കാരണമായ വൈറസ്?

Ans : ഹ്യൂമൻ പാപ്പിലോമ വൈറസ്

 

4204. ധവളനഗരം?

Ans : ബൽഗ്രേഡ്.

 

4205. ഇന്ത്യയുടെ രണ്ടാമത്തെ നിയമ ഓഫീസർ ആരാണ്‌?

Ans : സോളിസിറ്റർ ജനറൽ

 

4206. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കടൽ തീരമുള്ള ജില്ലാ?

Ans : കണ്ണൂർ

 

4207. പത്മഭൂഷൺ നേടിയ ആദ്യ മലയാളി?

Ans : വള്ളത്തോൾ നാരായണമേനോൻ

 

4208. ”സംഘടനയാണ് തന്‍റെ ദേവനും ദേവിയും” എന്ന് പ്രഖ്യാപിച്ച നവോത്ഥാന നായകൻ?

Ans : മന്നത്‌ പത്മനാഭൻ

 

4209. വിരലടയാളത്തെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?

Ans : ഡാക്ടയ്‌ലോഗ്രഫി

 

4210. തോന്നയ്ക്കൽ ആശാൻ സ്മാരക പ്രസിദ്ധീകരണമേത്?

Ans : വിവേകോദയം

 

4211. എസ്.കെ പൊറ്റക്കാടിന് ജ്ഞാനപീഠം ലഭിച്ച വർഷം?

Ans : 1980

 

4212. പഴങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : പോമോളജി

 

4213. ഇന്ത്യയുമായി അതിർത്തി പങ്കിടുന്ന ഏറ്റവും വലിയ രാജ്യം?

Ans : ചൈന

 

4214. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ആധാർ ഗ്രാമം?

Ans : തെംപ്ലി (മഹാരാഷ്ട്ര)

 

4215. ബഹിരാകാശത്ത് പോയ ആദ്യ ഇന്ത്യാക്കാരൻ?

Ans : രാകേഷ് ശർമ്മ

 

4216. ഇലകളിൽ നിന്ന് പുതിയ സസ്യങ്ങൾഉണ്ടാകുന്നതിന് ഉദാഹരണമാണ്?

Ans : ബ്രയോഫിലം

 

4217. സുപ്രിംകോടതിയിലെ ആദ്യ വനിതാ ജഡ്ജി?

Ans : ഫാത്തിമാ ബീവി

 

4218. ‘കേരള തുളസീദാസന്‍’ എന്നറിയപ്പെട്ട കവി ആരാണ്?

Ans : വെണ്ണിക്കുളം ഗോപാലക്കുറുപ്പ്

 

4219. ‘കേരള മോപ്പ്സാങ്’?

Ans : തകഴി

 

4220. റോമക്കാരുടെ യുദ്ധദേവന്‍റെ പേര് നൽകിയ ഗ്രഹം?

Ans : ചൊവ്വ

 

4221. ലോകസഭയുടെ ആദ്യത്തെ സമേളനം നടന്നതെന്ന്?

Ans : 1952 മെയ് 13

 

4222. ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ജനസാന്ദ്രതയുള്ള കേരളത്തിലെ ജില്ല?

Ans : ഇടുക്കി

 

4223. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഫലം?

Ans : ചക്ക

 

4224. രാഷ്ട്രപതിയുടെയും ഉപരാഷ്ട്രപതിയുടെയും അഭാവത്തിൽ രാഷ്ട്രപതിയുടെ ചുമതലകൾ നടപ്പാക്കുന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥൻ ആര്?

Ans : സുപ്രീം കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസ്

 

4225. പ്രകാശമുൾപ്പെടെ ഒരു വസ്തുവും മുക്തമാകാത്ത ഗാഢമായ ഗുരുത്വാകർഷണമുള്ള ബഹിരാകാശ വസ്തു?

Ans : തമോഗർത്തം

 

4226. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സംഗീത നാടകം?

Ans : സംഗീത നൈഷധം (ടി.സി.അച്യുതമേനോന്‍ )

 

4227. അർനോൾഡ് ഷാസ്നേഗർ ജനിച്ച രാജ്യം?

Ans : ഓസ്ട്രിയ

 

4228. ഇന്ത്യയിലെ ആൽബയോസ്ഫിയർ റിസേർവ്വ് നിലവി.ൽ വന്ന വർഷം?

Ans : 1986

 

4229. ഇന്ത്യയിൽ മുഗൾ ഭരണത്തിന് അടിത്തറ പാകിയ യുദ്ധം?

Ans : ഒന്നാം പാനിപ്പട്ട് യുദ്ധം 1526

 

4230. തിരുവിതാംകൂറിൽ മരച്ചീനി കൃഷി പ്രോത്സാഹിപ്പിച്ച രാജാവ്?

Ans : വിശാഖം തിരുനാൾ