Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 185

4171. സലീം അലിയുടെ ആത്മകഥ?

Ans : ‘ഒരു കുരുവിയുടെ പതനം’

 

4172. കേരളത്തിൽ ജനസംഖ്യ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ കോർപ്പറേഷൻ?

Ans : തൃശൂർ

 

4173. ആര്യൻമാരുടെ സ്വദേശം മധ്യേഷ്യയാണെന്ന് അഭിപ്രായപ്പെട്ട ജർമ്മൻ ഗവേഷകൻ?

Ans : മാക്സ് മുള്ളർ

 

4174. Googol എന്നറിയപ്പെടുന്ന സംഖൃ?

Ans : 10^100

 

4175. കടുവ ദേശീയ മൃഗമായിട്ടുള്ള ഇന്ത്യയുടെ അയല്‍ രാജ്യം?

Ans : ബംഗ്ലാദേശ്

 

4176. ശ്രീലങ്ക സമുദ്രാതിര്‍ത്തി പങ്കുവെയ്ക്കുന്ന രാഷ്ട്രങ്ങള്‍?

Ans : ഇന്ത്യ; മാലദ്വീപ്

 

4177. ആധുനിക തിരുവതാംകൂറിന്‍റെ പിതാവ്?

Ans : മാർത്താണ്ഡവർമ്മ

 

4178. പാലിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന മാംസ്യം?

Ans : കേസിൻ

 

4179. അയോധ്യ ഏതു നദിയുടെ തീരത്താണ്?

Ans : സരയൂ

 

4180. 1952ൽ പാർലമെന്‍റ് അംഗമായ പ്രശസ്ത ജ്യോതിശാസ്ത്രജ്ഞൻ?

Ans : മേഘനാഥ് സാഹ

 

4181. കേരളത്തിലെ ആദ്യ സോളാർ ജില്ല?

Ans : മലപ്പുറം

 

4182. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ പൊതുമേഖലാ വ്യവസായ സംരംഭം?

Ans : എഫ്.എ.സി.ടി

 

4183. സുഭാഷ് ചന്ദ്ര ബോസ്സ് ആരംഭിച്ച രാഷ്ട്രീയ പാര്‍ടി?

Ans : ഫോര്‍വേഡ് ബ്ലോക്ക്

 

4184. ആദ്യമായി കൃത്രിമമായി നിര്‍മ്മിക്കപ്പെട്ട ലോഹത്തിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?

Ans : ടെക്നീഷ്യം

 

4185. ആദിഗ്രന്ഥം ക്രോഡീകരിച്ച സിഖ് ഗുരു?

Ans : അർജുൻ ദേവ്

 

4186. ലോകസഭയിലെ ആദ്യത്തെ അംഗീകൃത പ്രതിപക്ഷ നേതാവാര്?

Ans : ഡോ. രാംസുഭഗ് സിങ്

 

4187. കേരളത്തിൽ വനമില്ലാത്ത ഏക ജില്ല?

Ans : ആലപ്പുഴ

 

4188. ഏറ്റവും കൂടുതൽ പ്രാവശ്യം നെഹ്റു ട്രോഫി നേടിയ ചുണ്ടൻ വള്ളം?

Ans : കാരിച്ചാൽ ചുണ്ടൻ

 

4189. അലഹബാദിന്‍റെ പഴയ പേര്?

Ans : പ്രയാഗ്

 

4190. മലയാളത്തിലെ ആദ്യ കവിത ഏതാണ്?

Ans : രാമചരിതം പാട്ട്

 

4191. ഹൃദയത്തിന്‍റെ ആവരണമാണ്?

Ans : പെരികാർഡിയം

 

4192. കോമൺ വെൽത്ത് ഗെയിംസിൽ മെഡൽ നേടിയ ആദ്യ മലയാളി?

Ans : സുരേഷ് ബാബു

 

4193. മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഗ്രന്ധി?

Ans : കരൾ

 

4194. ബുദ്ധന്‍റെ വളർത്തമ്മ ആര്?

Ans : ഗൗതമി

 

4195. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ കാർഷികഭൂവിഭാഗം ഏത്?

Ans : ഉത്തരമഹാസമതലം.

 

4196. പാലിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന പഞ്ചസാര?

Ans : ലാക്റ്റോസ്

 

4197. INC സമ്മേളനത്തിൽ പ്രസംഗിച്ച ആദ്യ വനിത?

Ans : കാദംബരി ഗാംഗുലി

 

4198. മുഗളന്മാരുടെ സുവർണ കാലഘട്ടം ആരുടെ ഭരണകാലമാണ്?

Ans : ഷാജഹാൻ

 

4199. മദ്യ ദുരന്തങ്ങൾക്ക് കാരണമായ ആൽക്കഹോൾ?

Ans : Methyl Alcohol (Methanol)

 

4200. സ്വത്തവകാശത്തെ മൗലികാവകാശങ്ങളുടെ പട്ടികയിൽ നിന്നും നീക്കം ചെയ്ത പ്രധാനമന്ത്രി?

Ans : മൊറാര്‍ജി ദേശായി