Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 183

4111. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ജനകീയ കവി?

Ans : കുഞ്ചന്‍ നമ്പ്യാര്‍

 

4112. സൗരയൂഥത്തിലെ ഏറ്റവും ഉയരംകൂടിയ പർവതമായ ഒളിമ്പസ് മോൺസ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Ans : ചൊവ്വ

 

4113. അഗ്രോണമിക് റിസർച്ച് സെന്റർ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Ans : ചാലക്കുടി

 

4114. ആറ്റിങ്ങൽ കലാപം നടന്ന വര്‍ഷം?

Ans : 1721

 

4115. ഇന്ത്യയില്‍ മുഖ്യമന്ത്രി ആകുന്നതിനുള്ള കുറഞ്ഞ പ്രായം?

Ans : 25

 

4116. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ സാക്ഷരതയുള്ള ജില്ല?

Ans : സെർച്ചിപ്പ് (മിസോറാം )

 

4117. ‘ഭാസ്കരപട്ടെലും എന്‍റെ ജീവിതവും’ – രചിച്ചത്?

Ans : സക്കറിയ (ചെറുകഥകള് )

 

4118. അമേരിക്കയിലെ ഏറ്റവും പൊപ്പുലർ ആയ ഗെയിം?

Ans : ഫുട്ബോൾ

 

4119. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ സോളാർ കോടതി?

Ans : ഖുന്തി ജില്ലാ കോടതി (ജാർഖണ്ഡ്)

 

4120. കൂടുതൽ മന്തുരോഗികൾ ഉള്ള ജില്ല?

Ans : ആലപ്പുഴ

 

4121. ഓസ്കാർ ലഭിച്ച ആദ്യ ഇന്ത്യൻ വനിത?

Ans : ഭാനു അത്തയ്യ

 

4122. കോത്താരി കമ്മീഷന്‍ എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : വിദ്യാഭ്യാസം (1964)

 

4123. മലയാളത്തിലേക്ക് പരിഭാഷപ്പെടുത്തിയ ആദ്യ ഇംഗ്ലീഷ് നോവല്‍?

Ans : പില്‍ഗ്രിംസ് പ്രോഗ്രസ്സ് (ജോണ്‍ ബനിയന്‍ )

 

4124. യൂറോപ്യന്‍മാരാൽ കോളനിവൽക്കരിക്കപ്പെടാത്ത ഏക തെക്കുകിഴക്കനേഷ്യൻ രാജ്യം?

Ans : തായ്‌ലൻഡ്

 

4125. ചുവന്ന രക്താണുക്കളുടെ ആയുസ്സ്?

Ans : 120 ദിവസം

 

4126. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തേ ട്രേഡ് യൂണിയന്‍ നേതാവ് ആരായിരുന്നു?

Ans : ജുവ രാമകൃഷ്ണപ്പിള്ള

 

4127. ‘പ്രസ്സ് ബയോപ്പിയ’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : വെള്ളെഴുത്ത്

 

4128. ‘ബിഹു’ ഏതു സംസ്ഥാനത്തെ നൃത്തരൂപമാണ്‌?

Ans : ആസാം

 

4129. ക്ഷയം രോഗത്തിന് കാരണമായ ബാക്ടീരിയ?

Ans : മൈക്കോ ബാക്ടീരിയം ട്യൂബർകുലോസിസ്

 

4130. മയിലിനെ ദേശീയ പക്ഷിയായി അംഗീകരിച്ച വര്‍ഷം?

Ans : 1963

 

4131. പാചകം ചെയ്യുമ്പോൾ ധരിക്കാൻ ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ വസ്ത്രം?

Ans : പരുത്തി

 

4132. ബ്രിട്ടീഷ് സ്റ്റാമ്പിൽ ഇടം നേടിയ ആദ്യ വിദേശി?

Ans : ഗാന്ധിജി

 

4133. ഹൈഡ്രജന്‍ കണ്ട് പിടിച്ചത് ആര്?

Ans : കാവന്‍‌‍ഡിഷ്

 

4134. ‘കഴിഞ്ഞകാലം’ – രചിച്ചത്?

Ans : കെപികേശവമേനോന്

 

4135. ചോളന്മാരുടെ രാജകീയ മുദ്ര?

Ans : കടുവ

 

4136. വോഡയാർ രാജവംശത്തിൻെറ തലസ്ഥാനം?

Ans : മൈസൂർ

 

4137. ഭൂമിക്ക് പുറത്തുള്ള ജീവി വിഭാഗംക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : എക്സോ ബയോളജി

 

4138. ക്ലാസിക്കൽ ഭാഷാ പദവി നൽകപ്പെട്ട ആദ്യ ഇന്ത്യൻ ഭാഷ?

Ans : തമിഴ്

 

4139. സെൻട്രൽ ഇലക്ട്രോണിക് എഞ്ചിനീയറിങ്ങ് റിസേർച്ച് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് എവിടെ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു?

Ans : പിലാനി

 

4140. പേശികളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : മയോളജി