Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 182

4081. ക്വിറ്റ്‌ ഇന്ത്യ ദിനമായി ആചരിക്കുന്ന ദിവസം?

Ans : ആഗസ്ത് 9

 

4082. ആദ്യത്തെ ഓഡിയോ നോവൽ ”ഇതാണെന്റ പേര് ” എന്ന മലയാള കൃതിയുടെ കർത്താവ്?

Ans : സക്കറിയാ

 

4083. Email Spoofing?

Ans : ഉറവിടം മറ്റൊന്നാണെന്ന് തെറ്റിധരിപിച്ച്; ഇമെയിൽ അയയ്ക്കുന്നത്.

 

4084. ‘ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ കാവൽക്കാരൻ’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : സുപ്രീം കോടതി

 

4085. പഴശ്ശി കലാപം അടിച്ചമർത്തിയ ബ്രിട്ടീഷ് സബ്ബ് കലക്ടർ?

Ans : തോമസ് ഹാർവേ ബാബർ

 

4086. കേരളത്തിലെ ആദ്യ പോസ്റ്റ് ഓഫീസ്?

Ans : ആലപ്പുഴ

 

4087. അസ്ഥികളെക്കുറിച്ച് പഠനം നടത്തുന്ന ശാസ്ത്രശാഖ ഏതാണ്?

Ans : ഓസ്റ്റിയോളജി

 

4088. ബ്രയിലി സിസ്റ്റം ആവിഷ്കരിച്ചത് ആരാണ്?

Ans : ലൂയിസ് ബ്രയിലി

 

4089. എത്ര പേരെയാണ് ലോകസഭ യിലേക്ക് രാഷ്ട്രപതി നാമനിർദേശം ചെയ്യുന്നത്?

Ans : 2

 

4090. കണ്ണാടിയിൽ പൂശുന്ന മെർക്കുറിക് സംയുക്തമേത്?

Ans : ടിൻ അമാൽഗം

 

4091. ജീവനുള്ള വസ്തുക്കളില്‍ നടക്കുന്ന ഭൌതികശാസ്ത്രപരമായ പ്രവര്‍ത്തനങ്ങളെക്കുറിച്ച് പഠിക്കുന്ന ശാസ്ത്രശാഖ?

Ans : ബയോഫിസിക്സ്

 

4092. ഏത് അവയവത്തെ ബാധിക്കുന്ന രോഗമാണ് ട്രക്കോമ?

Ans : കണ്ണ്

 

4093. ഭൂകമ്പതരംഗങ്ങളുടെ തീവ്രത അളക്കുന്ന ഉപകരണം?

Ans : സീസ്മോ ഗ്രാഫ്

 

4094. ജോൺ പോൾ രണ്ടാമൻ മാർപ്പാപ്പായുടെ ജന്മസ്ഥലം?

Ans : പോളണ്ട്

 

4095. യൂറോപ്യൻ രേഖകളിൽ ‘മാർത്ത’ എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്?

Ans : കരുനാഗപ്പള്ളി

 

4096. സ്കൗട്ട് പ്രസ്ഥാനം സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans : ബേഡൻ പവ്വൽ

 

4097. ‘ഗൂര്‍ണിക്ക’ എന്ന ചിത്രം വരച്ചത്?

Ans : പിക്കാസോ

 

4098. ഇന്ത്യന്‍ സ്റ്റാന്‍ഡേര്‍ഡ് ടൈം നിലവില്‍ വന്നത് എന്നു മുതല്‍?

Ans : 1906 ജനുവരി 1

 

4099. കൃഷ്ണരാജ സാഗർ അണക്കെട്ട് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതെവിടെ?

Ans : കാവേരി നദി

 

4100. ഡെങ്കിപ്പനിരോഗത്തിന് കാരണമായ വൈറസ്?

Ans : ഡെങ്കി വൈറസ് (ഫ്ളാവി വൈറസ് )

 

4101. സഹകരണപ്രസ്ഥാനത്തിന്‍റെ പിതാവ്?

Ans : ഫ്രെഡറിക് നിക്കോൾസൺ

 

4102. ‘ഇന്ത്യൻ സിംഹം’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : ബാലഗംഗാധര തിലകൻ

 

4103. സാധാരണയായി കൈയില്‍ നാഡി പിടിച്ച് നോക്കുന്ന രക്തധമനി?

Ans : റേഡിയല്‍ ആര്‍ട്ടറി

 

4104. മദർ തെരേസയുടെ അവസാന വാക്ക്?

Ans : ”ഞാൻ സ്വപ്നം കാണുകയാണ്”

 

4105. നെഹ്റുട്രോഫി വള്ളംകളി നടക്കുന്നത്?

Ans : പുന്നമടക്കായലിൽ

 

4106. കേരളത്തില്‍ ആദ്യമായി മലയാളം അച്ചടി നടന്ന പ്രസ്സ്?

Ans : സി.എം.എസ്സ്.പ്രസ്സ് (കോട്ടയം)

 

4107. പ്ലേഗ് രോഗത്തിന് കാരണമായ ബാക്ടീരിയ?

Ans : യെർസീനിയ പെസ്റ്റിസ്

 

4108. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ തീവണ്ടി സർവീസ്?

Ans : ബേപ്പൂരിനും തിരൂരിനും ഇടയ്ക്ക്

 

4109. ആലപ്പുഴ ജില്ലയിലെ ഒരേയൊരു റിസർവ് വനം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Ans : വിയ്യാപുരം

 

4110. ‘ആത്മകഥ’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

Ans : ഇ. എം. എസ്. നമ്പൂതിരിപ്പാട്