Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 180

4021. ഭാരതരത്ന നേടിയ ഇന്ത്യാക്കാരനല്ലാത്ത ആദ്യ വ്യക്തി?

Ans : ഖാൻ അബ്ദുൾ ഗാഫർ ഖാൻ

 

4022. അലിഗഢ് പ്രസ്ഥാനം സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans : സര്‍ സയ്യിദ് അഹമ്മദ് ഖാന്‍

 

4023. 1923 ൽ പ്രവർത്തനം ആരംഭിച്ച സ്വരാജ് പാർട്ടിയുടെ സ്ഥാപകർ?

Ans : സി.ആർ.ദാസ്; മോട്ടി ലാൽ നെഹ്രു

 

4024. ശാന്തിനികേതൻ ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്?

Ans : പശ്ചിമ ബംഗാൾ

 

4025. അശുദ്ധരക്തം പ്രവഹിക്കുന്ന കുഴലുകള്‍?

Ans : സിരകള്‍ (Veins)

 

4026. ലോകത്തിൽ ഏറ്റവും വലിയ പഴം തരുന്ന സസ്യം?

Ans : പ്ളാവ്

 

4027. ഇന്ത്യയിലാദ്യമായി നിയമബിരുദം നേടിയ വനിത?

Ans : കൊർണേലിയ സൊറാബ്ജി 1894 ൽ

 

4028. ജി-8 എന്ന സംഘടന രൂപം കൊണ്ട വർഷം?

Ans : 1985

 

4029. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഗിരിവർഗ്ഗക്കാരുള്ള ജില്ല?

Ans : വയനാട്

 

4030. കേന്ദ്ര സമുദ്രജല മത്സ്യ ഗവേഷണ കേന്ദ്രം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Ans : കൊച്ചി

 

4031. ആർദ്രത (Humidity) അളക്കുന്ന ഉപകരണം?

Ans : ഹൈഗ്രോ മീറ്റർ

 

4032. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മെഡിക്കൽ കോളേജ്?

Ans : തിരുവനന്തപുരം

 

4033. ആറ്റിങ്ങൽ കലാപം നടന്ന വർഷം?

Ans : എ.ഡി. 1721

 

4034. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജനസംഖ്യയുള്ള ജില്ല?

Ans : മലപ്പുറം

 

4035. ‘ഇന്‍ഡിക്ക’യുടെ കര്‍ത്താവ്?

Ans : മെഗസ്തനീസ്

 

4036. ‘ഉണ്ണിക്കുട്ടന്റെ ലോകം’ – രചിച്ചത്?

Ans : നന്തനാർ

 

4037. ഉറുമ്പിന്‍റെ ശരിരത്തിലുള്ള ആസിഡിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?

Ans : ഫോര്‍മിക്ക് ആസിഡ്

 

4038. അരുണരക്താണുക്കളുടെ ആധിക്യം മൂലം ഉണ്ടാകുന്ന രോഗം?

Ans : പോളിസൈത്തീമിയ (Polycythemi)

 

4039. ഭാരതീയ സുഗന്ധവിള ഗവേഷണ കേന്ദ്രം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Ans : കോഴിക്കോട്

 

4040. ‘ബ്ലാക്ക് ലെഡ്’ എന്നറിയപ്പെടുന്നതെന്ത്?

Ans : ഗ്രാഫൈറ്റ്

 

4041. ഒളിമ്പിക്സ് മെഡൽ നേടിയ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ ടെന്നീസ് താരം?

Ans : ലിയാണ്ടർ പേസ്

 

4042. ‘ഇന്ത്യൻ ഫുട്ബോളിന്‍റെ മെക്ക’ എന്നറിയപ്പെട്ട സ്ഥലം?

Ans : കൊൽക്കത്ത

 

4043. സംസ്‌കൃതം ഒഫീഷ്യൽ ഭാഷ ആയ സംസ്ഥാനം?

Ans : ഉത്തരാഖണ്ഡ്

 

4044. ആനയുടെ ഹൃദയമിടിപ്പ് മിനിറ്റില് എത്രയാണ്?

Ans : 25

 

4045. ‘മൊണോലിസ’ എന്ന പ്രസിദ്ധമായ ചിത്രം വരച്ചത് ആരാണ്?

Ans : ലിയനാർഡോ ഡാവിഞ്ചി

 

4046. ഭക്ഷണമായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ഒരു ആസിഡ്?

Ans : അസെറ്റിക് ആസിഡ്

 

4047. ലോകത്തിലെ ആദ്യ കനാൽ ടോപ് സോളാർ പ്ലാന്റ്?

Ans : ചരങ്ക (ഗുജറാത്ത്)

 

4048. മാനവേദന്‍ സാമൂതിരി രാജാവ് രൂപം നല്‍കിയ കലാരൂപത്തിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?

Ans : കഥകളി

 

4049. ഏറ്റവും ചെറിയ പക്ഷി?

Ans : ഹമ്മിംഗ് ബേർഡ്

 

4050. വടക്കേ അമേരിക്കയിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ നദി?

Ans : മിസ്സിസ്സിപ്പി