Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 177

3931. ലോക പൈതൃകമായി യുനസ്കോ അംഗീകരിച്ച ആദ്യ ഭാരതീയ നൃത്ത രൂപം?

Ans : കൂടിയാട്ടം

 

3932. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ റബ്ബർ ഉല്പ്പാദിപ്പിക്കുന്ന സംസ്ഥാനം?

Ans : കേരളം

 

3933. സസ്യങ്ങളുടെ അടുക്കള എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ചെടിയുടെ ഏത് ഭാഗം?

Ans : ഇല

 

3934. ‘സത്യശോധക് സമാജം’ സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans : ജ്യോതി ബാഫുലെ

 

3935. സുപ്രീം കോടതി ജഡ്ജി ആയ ആദ്യ മലയാളി വനിതാ ആരാണ്?

Ans : ഫാത്തിമാ ബീവി

 

3936. മലേറിയ ബാധിക്കുന്ന ശരീരഭാഗം?

Ans : പ്ലീഹ

 

3937. ജാർഖണ്ഡിന്‍റെ സംസ്ഥാന മൃഗം?

Ans : ആന

 

3938. അംബേദ്‌ക്കര്‍ ബുദ്ധമതം സ്വീകരിച്ച വര്‍ഷം?

Ans : 1956

 

3939. ഹിസ്റ്റമിൻ ടെസ്റ്റ്ഏത് രോഗവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : കുഷ്ഠം

 

3940. സരസ്വതി സമ്മാൻ ലഭിച്ച ആദ്യ മലയാളി വനിത?

Ans : ബാലാമണിയമ്മ

 

3941. ‘ഈശ്വരൻ അറസ്റ്റിൽ’ എഴുതിയത്?

Ans : എൻ.എൻ. പിള്ള

 

3942. പ്രഥമ വയലാര്‍ അവാര്‍ഡ്‌ നേടിയ കൃതി?

Ans : അഗ്നിസാക്ഷി(ലളിതാംബിക അന്തര്‍ജ്ജനം)

 

3943. മുന്തിരിയുടെ ജന്മദേശം?

Ans : റഷ്യ

 

3944. നൈലിന്‍റെ ദാനം?

Ans : ഈജിപ്ത്.

 

3945. ഏറ്റവും സാന്ദ്രത കുറഞ്ഞ ലോഹത്തിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?

Ans : ലിഥിയം

 

3946. ഇന്ത്യയെ കുടാതെ ഏത് രാജ്യമാണ് ജനുവരി 26 ദേശീയദിനമായി ആചരിക്കുന്നത്?

Ans : ഓസ്ട്രേലിയ

 

3947. മലയാളത്തിലെ ആദ്യ റിയലിസ്റ്റിക് ചിത്രം?

Ans : ന്യൂസ് പേപ്പർ ബോയ്

 

3948. രക്തം കട്ടപിടിക്കാതെ സൂക്ഷിക്കാൻ രക്തബാങ്കുകളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന രാസവസ്തു?

Ans : സോഡിയം സിട്രേറ്റ്

 

3949. സമുദ്ര എന്നറിയപ്പെടുന്ന സംഖൃ?

Ans : 10^9

3950. ആതിരപ്പള്ളി വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Ans : ചാലക്കുടിപ്പുഴയിൽ

 

3951. ഒരിക്കലും യുദ്ധത്തില്‍ പങ്കെടുത്തിട്ടില്ലാത്ത രാജ്യം ഏതാണ്‌?

Ans : സിറ്റ്‌സര്‍ലണ്ട്‌

 

3952. പരിണാമ സിദ്ധാന്തത്തിന്‍റെ ഉപജ്ഞാതാവ് ആരാണ്?

Ans : ചാള്‍സ് ഡാര്‍വിന്‍

 

3953. തഗ്ലുകളെ അമർച്ച ചെയ്ത ഗവർണ്ണർ ജനറൽ?

Ans : വില്യംബെന്റിക്ക് പ്രഭു

 

3954. മലയാള ഭാഷയില്‍ ആദ്യമായി എഴുതി അച്ചടിച്ച ആത്മകഥയുടെ രചയിതാവ്?

Ans : യാക്കോബ് രാമവര്‍മ്മന്‍ (“യാക്കോബ് രാമവര്‍മ്മന്‍ എന്ന സ്വദേശബോധകന്‍റെ ജീവചരിത്രം” എന്ന പേരില്‍ ഈ ആത്മകഥ 1879-ല്‍ പ്രസിദ്ധീകരിച്ചു )

 

3955. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ പരുത്തി ഉല്പ്പാദിപ്പിക്കുന്ന സംസ്ഥാനം?

Ans : ഗുജറാത്ത്

 

3956. അമിത മദ്യപാനം മൂലം പ്രവര്‍ത്തനക്ഷമമല്ലാതാകുന്ന അവയവം?

Ans : കരള്‍ (Liver)

 

3957. ചെവികളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : ഓട്ടോളജി

 

3958. ഭരതനാട്യം ഉത്ഭവിച്ച നാട്?

Ans : തമിഴ്നാട്

 

3959. മധ്യ പ്രദേശിന്‍റെ സംസ്ഥാന മൃഗം?

Ans : ബാരസിംഗ

 

3960. ‘മരിച്ചവരുടെ കുന്ന്’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : മോഹന്‍ ജോദാരോ