Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 174

3841. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ റബ്ബർ ഡാം എവിടെയാണ്?

Ans : ആന്ധ്രാപ്രദേശ് 1928-ൽ

 

3842. സംബസി നദി പതിക്കുന്ന സമുദ്രം?

Ans : ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്രം

 

3843. ഫംഗസിനെ കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രിയ പഠനം?

Ans : മൈക്കോളജി

 

3844. ലെഡ് പെൻസിൽ നിർമ്മിക്കാനുപയോഗിക്കന്ന പദാർത്ഥം?

Ans : ഗ്രാഫൈറ്റ്

 

3845. പോർബന്തറിന്‍റെ പഴയ പേര്?

Ans : സുദുമാപുരി

 

3846. ജപ്പാന്‍റെ നൃത്ത നാടകം?

Ans : കബൂക്കി

 

3847. ജനകീയാസൂത്രണ പദ്ധതി കേരളത്തിൽ നടപ്പാക്കിയ വർഷം?

Ans : 1996

 

3848. ഇന്ത്യയിൽ അവിശ്വാസപ്രമേയം വഴി പുറത്തുപോയ ആദ്യത്തെ തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട മന്ത്രി?

Ans : ഡോഎ.ആർ മേനോൻ (കൊച്ചീരാജ്യത്ത്)

 

3849. വാതക രൂപത്തിലുള്ള ഹോർമോൺ?

Ans : എഥിലിൻ

 

3850. രാജ്യ സമാചാരം പ്രസിദ്ധീകരിച്ചു തുടങ്ങിയ വര്‍ഷം?

Ans : 1847

 

3851. ഹൃദയത്തിന് രക്തം നല്‍കുന്ന ധമനികള്‍?

Ans : കോറോണറി ആര്‍ട്ടറികള്‍

 

3852. ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ കൃത്രിമ ഉപപ്രഹം?

Ans : ആര്യഭട്ട (1975 ഏപ്രിൽ 19 )

 

3853. 1947 ൽ ഇന്ത്യയ്ക്ക് സ്വാതന്ത്ര്യം ലഭിക്കുമ്പോൾ ആരായിരുന്നു കോൺഗ്രസ് പ്രസിഡന്റ്?

Ans : ജെ ബി കൃപലാനി

 

3854. സപ്തഭാഷാ സംഗമഭൂമി?

Ans : കാസർഗോഡ്‌

 

3855. കേരളത്തിൽ കൂടുതൽ മന്തുരോഗികൾ ഉള്ള ജില്ല?

Ans : ആലപ്പുഴ

 

3856. ഇന്ത്യൻ പ്രാദേശിക സമയരേഖ കണക്കു കൂട്ടുന്ന ക്ളോക്ക് ടവർ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ഇന്ത്യയിലെ പട്ടണം.?

Ans : മിസ്‌പൂർ (അലഹബാദ് )

 

3857. സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡ് ലഭിച്ച ആദ്യ വനിത?

Ans : അമൃതപ്രീതം

 

3858. ഇന്ത്യൻ ഫുട്ബോൾ ടീം ആദ്യമായി ഒളിബിക്സിൽ പങ്കെടുത്ത വർഷം?

Ans : 1948

 

3859. ഒളിമ്പിയയിലെ ക്ഷേത്രം?

Ans : ഹീര ദേവാലയം

 

3860. മേഘം സംബന്ധിച്ച ശാസ്ത്രിയ പഠനം?

Ans : നെഫോളജി

 

3861. മൊത്തം വിസ്തീർണത്തിൽ 90%ത്തിലേറെ വനഭൂമിയായ ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം?

Ans : മിസോറാം

 

3862. സാധുജന പരിപാലന സംഘം സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans : അയ്യങ്കാളി

 

3863. ഒരു ഗാനത്തിന്‍റെ ആദ്യ ഖണ്ഡം അറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : പല്ലവി

 

3864. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സ്വതന്ത്രനാടകം?

Ans : കല്യാണി നാടകം

 

3865. പപ്പായയുടെ ജന്മദേശം?

Ans : മെക്സിക്കോ

 

3866. ലോകത്തില്‍ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ പ്രായത്തില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി ആയ വ്യക്തി?

Ans : രാജീവ് ഗാന്ധി

 

3867. കൃഷ്ണപുരം കോട്ടാരം പണികഴിപ്പിച്ച തിരുവിതാംകൂർ രാജാവ്?

Ans : അനിഴം തിരുന്നാൾ മാർത്താണ്ഡവർമ

 

3868. ചൗസ യുദ്ധത്തില്‍ ഷേര്‍ഷ പരാജയപ്പെടുത്തിയത് ആരെ?

Ans : ഹുമയൂണ്‍

 

3869. ലോകസഭയിലെ ക്യാബിനറ്റ് പദവിയിലുള്ള ആദ്യ പ്രതിപക്ഷ നേതാവ്?

Ans : വൈ.ബി. ചവാൻ

 

3870. ഏഷ്യയിലെ രോഗി എന്നറിയപ്പെടുന്ന രാജ്യം?

Ans : മ്യാൻമർ