Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 172

3781. മനുഷ്യന്‍ മരിച്ച് മറ്റു ശരീരഭാഗങ്ങളെല്ലാം മണ്ണായി ആയിരക്കണക്കിന് കൊല്ലങ്ങള്‍ കഴിഞ്ഞാലും കേടുകൂടാതെ സുരക്ഷിതമായിരിക്കുന്ന ശരീരഭാഗം?

Ans : പല്ല്

 

3782. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ റബ്ബർ ഉല്പ്പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യം?

Ans : തായ്‌ലാൻഡ്

 

3783. ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാമ്പിൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട ആദ്യ വിദേശരാജ്യത്തിന്‍റെ പതാക?

Ans : യു എസ് എസ് ആർ (1972)

 

3784. അന്നനാളത്തിന്‍റെ ശരാശരി നീളം?

Ans : 25 സെ.മീ

 

3785. ഇന്ത്യൻ രാഷ്ട്രപതിയാകുന്നതിന് ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ പ്രായം?

Ans : 35

 

3786. ശിലാ ക്ഷേത്രങ്ങൾക്ക് പ്രസിദ്ധമായ തമിഴ്നാട്ടിലെ തീരപട്ടണം?

Ans : മഹാബലിപുരം

 

3787. ജാനകീരാമന്‍ കമ്മീഷന്‍ എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : സെക്യൂരിറ്റി അപവാദം

 

3788. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും തെക്കേ അറ്റത്തുള്ള അഗ്നി പര്‍വ്വതം?

Ans : മൗണ്ട് എറിബസ്

 

3789. അലക്സാണ്ടര്‍ ഏത് രാജ്യത്തിലെ രാജാവാണ്?

Ans : മാസിഡോണിയ

 

3790. അജന്താ ഗുഹകൾ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം?

Ans : മഹാരാഷ്ട്ര

 

3791. അത്ലറ്റ്ഫൂട്ട് രോഗത്തിന് കാരണമായ ഫംഗസ്?

Ans : എപിഡെർമോ ഫൈറ്റോൺ

 

3792. പഞ്ചതന്ത്രം രചിച്ചത്?

Ans : വിഷ്ണുശർമ്മൻ

 

3793. വിക്രമാങ്കദേവചരിത രചിച്ചത്?

Ans : ബിൽഹണൻ

 

3794. പുരുഷ സിംഹം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : ബ്രാഹ്മന്ദ ശിവയോഗി

 

3795. സ്ത്രീകളെയും മുനിമാരെയും പ്രതിനിധീകരിക്കുന്ന കഥകളിയിലെ വേഷം?

Ans : മിനുക്ക്

 

3796. സഞ്ജയൻ എന്ന തൂലികാനാമത്തിൽ അറിയപ്പെട്ടത്?

Ans : എം. രാമുണ്ണി നായർ

 

3797. നീലകണ്ഠതീർഥപാദരുടെ ഗുരു?

Ans : ചട്ടമ്പി സ്വാമികൾ

 

3798. തൈക്കാട് അയ്യായുടെ ശിഷ്യന്‍ ആയിരുന്ന തിരുവിതാംകൂര്‍ രാജാവ്?

Ans : സ്വാതി തിരുനാള്‍

 

3799. ഒരു യാര്ഡ് എന്നാല് എത്ര അടിയാണ് (ഫീറ്റ്)?

Ans : 3 അടി

 

3800. ഇന്ത്യന്‍ സ്വാതന്ത്ര്യസമര പ്രസ്ഥാനത്തിന്‍റെ ഏതു പ്രമുഖ വ്യക്തിയാണ് ബാര്‍ദോലി സത്യാഗ്രഹവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നത്?

Ans : സര്‍ദാര്‍ വല്ലഭായി പട്ടേല്‍

 

3801. കുട്ടനാടിലേക്ക് ഉപ്പു വള്ളം കയറാതിരിക്കാൻ വേമ്പനാട്ട് കായലിൽ തീർത്ത ബണ്ട്?

Ans : തണ്ണീർമുക്കം ബണ്ട്

 

3802. ഗാന്ധിനഗർ രൂപകല്പന ചെയ്തത്?

Ans : ലെ കോർബൂസിയർ

 

3803. ബൈഫോക്കൽ ലെൻസ് കണ്ടു പിടിച്ചത്?

Ans : ബെഞ്ചമിൻ ഫ്രാങ്ക്ളിൻ

 

3804. പുകയിലച്ചെടിയിൽ നിക്കോട്ടിൻ രാസവസ്തു നിർമ്മിക്കപ്പെടുന്നത് അതിന്‍റെ ഏത് ഭാഗത്താണ്?

Ans : വേരിൽ

 

3805. മുഹമ്മദ് യൂനിസിന് നോബൽ സമ്മാനം നേടികൊടുത്ത വിഷയം?

Ans : എക്കണോമിക്സ്

 

3806. ഇന്ത്യൻ ഉപഭൂഖണ്ഡത്തിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ നദി?

Ans : സിന്ധു നദി

 

3807. സൈബർ പോസ്റ്റാഫീസ് നിലവിൽ വന്ന ആദ്യ സംസ്ഥാനം?

Ans : തമിഴ്നാട്

 

3808. രാജ്യസഭാ ഡെപ്യൂട്ടി ചെയർപേഴ്സൺ ആയ ആദ്യ വനിത?

Ans : വയലറ്റ് ആൽവ

 

3809. കേരളംത്തിന്‍റെ സംസ്ഥാന മൃഗം?

Ans : ആന

 

3810. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വിലാപ കാവ്യം?

Ans : ഒരു വിലാപം (1902-വി സി ബാലകൃഷ്ണ പണിക്കര്‍)