Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 167

3661. കേരളത്തിന്‍റെ പക്ഷി ഗ്രാമം?

Ans : നൂറനാട്; ആലപ്പുഴ

 

3662. ഗുരുവായൂർ സത്യാഗ്രഹം നടന്ന വര്‍ഷം?

Ans : 1931

 

3663. അന്റാർട്ടിക്കയിൽ ഇന്ത്യ സ്ഥാപിച്ച ആദ്യ ഗവേഷണ കേന്ദ്രത്തിന്‍റെ പേരെന്ത്?

Ans : ദക്ഷിണ ഗംഗോത്രി

 

3664. ‘ദക്ഷിണ പളനി’ എന്നറിപ്പെടുന്ന ക്ഷേത്രം?

Ans : ഹരിപ്പാട് സുബ്രഹ്മണ്യ ക്ഷേത്രം

 

3665. ഒരു റോഡു പോലും ഇല്ലാത്ത യൂറോപ്യൻ നഗരം?

Ans : വെനീസ്.

 

3666. ‘ഇതായ് ഇതായ്’ രോഗം ഏത് ലോഹത്തിന്‍റെ ഉപയോഗം മുലം ഉണ്ടാകുന്നു?

Ans : കാഡ്മിയം

 

3667. ശ്രീകൃഷ്ണചരിതത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കി മലയാളത്തിലുണ്ടായ ആദ്യത്തെ കാവ്യം?

Ans : കൃഷ്ണഗാഥ (ചെറുശ്ശേരി )

 

3668. സമുദ്രജലത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ലവണം?

Ans : സോഡിയം ക്ലോറൈഡ്

 

3669. സത്യജിത്ത് റായുടെ പഥേർ പഞ്ചാലിയിലെ മുഖ്യ വിഷയം?

Ans : ദാരിദ്ര്യം

 

3670. ഷേര്‍ഷയുടെ യഥാര്‍ത്ഥ പേര്?

Ans : ഫരീദ് ഖാന്‍

 

3671. Cyber Smishing?

Ans : മൊബൈൽ SMS വഴിയുള്ള ഫിഷിങ്.

 

3672. ലോകത്തിൽ ഏറ്റവുംകൂടുതൽ വനമുള്ള പത്താമത്തെ രാജ്യം?

Ans : ഇന്ത്യ

 

3673. കാശ്മീരിലെ ഷാലിമാര്‍ പൂന്തോട്ടം ആരുടെ കാലത്താണ് നിര്‍മ്മിച്ചത്?

Ans : ജഹാംഗീര്‍

 

3674. ലോകത്തിലെ ആദ്യ സോളാർ വിമാനം?

Ans : സോളാർ ഇംപൾസ്-2 (സ്വിറ്റ്സർലൻഡ്)

 

3675. അവസാനത്തെ മാമാങ്കം നടന്ന വര്‍ഷം?

Ans : 1755

 

3676. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വനിതാ ചീഫ് എഞ്ചിനീയർ?

Ans : പി. കെ. ത്രേസ്യ

 

3677. ഗാന്ധാര കലാരൂപത്തിന് തുടക്കം കുറിച്ച രാജാവ്?

Ans : കനിഷ്കന്‍

 

3678. നിയമലംഘന പ്രസ്ഥാനം നടന്ന വര്‍ഷം?

Ans : 1930

 

3679. തമിഴ്നാടിന്‍റെ സംസ്ഥാന മൃഗം?

Ans : വരയാട്

 

3680. പാണ്ഡ്യന്മാരുടെ രാജകീയ മുദ്ര?

Ans : കരിമീന്‍

 

3681. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ അണക്കെട്ട് ഏത്?

Ans : ഹിരാക്കുഡ്

 

3682. എന്തൊക്കെ ചേരുന്നതാണ് ഇന്ത്യൻ പാർലമെൻറ്?

Ans : രാഷ്ട്രപതി; ലോകസഭ; രാജ്യസഭ

 

3683. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ദ്വീപ സമൂഹം?

Ans : ഇൻഡോനേഷ്യ

 

3684. ഏറ്റവും കൂടുതൽ അംഗവൈകല്യമുള്ളവരുള്ള സംസ്ഥാനം?

Ans : ഉത്തർപ്രദേശ്

 

3685. ലോകത്തിലെ ആദ്യത്തെ എയർ മെയിൽ സമ്പ്രദായം ആരംഭിച്ച വർഷം?

Ans : 1911 ഫെബ്ര് 18 (അലഹബാദ് -നൈനിറ്റാൾ )

 

3686. ‘മുത്തുകളുടെ നഗരം’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഇന്ത്യയിലെ നഗരം?

Ans : ഹൈദ്രാബാദ്

 

3687. ഇംഗ്ലീഷ് ഈസ്റ്റ് ഇന്ത്യാ കമ്പനി ബംഗാളിൽ ആധിപത്യം സ്ഥാപിച്ചത് പ്ലാസി യുദ്ധത്തിലൂടെയാണ്; ഏതു വർഷം?

Ans : 1757

 

3688. IAS രാജിവെച്ച് സാഹിത്യ പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ മുഴുകിയ മലയാളി?

Ans : മലയാറ്റൂർ രാമക്യഷ്ണൻ

 

3689. ‘കേരളത്തിന്‍റെ നെതർലാൻഡ്’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന സ്ഥലം?

Ans : കുട്ടനാട്

 

3690. ലോകത്തിന്‍റെ നിയമതലസ്ഥാനം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : ഹേഗ്