Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 163

3541. ജോൺ എഫ് കെന്നഡി വധിക്കപ്പെട്ടവർഷം?

Ans : . 1963

 

3542. രൂപാന്തരം നടക്കുന്ന നട്ടെല്ലുള്ള ഒരു ജീവി?

Ans : തവള

 

3543. തുടർച്ചയായി 6 ടെസ്റ്റിൽസെഞ്ചുറി റെക്കോർഡ് ഉള്ള ബാറ്റ്മാൻ?

Ans : ബ്രഡ്മാൻ

 

3544. ‘ജാര്‍ഖണ്ട് മുക്തി മോര്‍ച്ച’ സ്ഥാപകന്‍ ആര്?

Ans : ഷിബു സൊറെന്‍

 

3545. ‘അഗ്നിസാക്ഷി’ – രചിച്ചത്?

Ans : ലളിതാംബികാ അന്തര്ജ്ജനം (നോവല് )

 

3546. ‘രാമകൃഷ്ണമിഷൻ’ സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans : സ്വാമി വിവേകാനന്ദൻ

 

3547. ബിസ്മില്ലാ ഖാന്‍ ഏത് വാദ്യോപകരണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : ഷഹനായ്

 

3548. പരുത്തി നാര് പരുത്തിച്ചെടിയുടെ ഏത് ഭാഗത്തുനിന്നാണ് ലഭിക്കുന്നത്?

Ans : കായ്

 

3549. ‘മഗ്മഹോൻ രേഖ’ ഏതു രാജ്യങ്ങളെ തമ്മിൽ വേർതിരിക്കുന്നു?

Ans : ഇന്ത്യ-ചൈന

 

3550. ‘എന്‍റെ ജീവിതസ്മരണകൾ’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

Ans : മന്നത്ത് പത്മനാഭൻ

 

3551. ഭൂവല്ക്കത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലായുള്ള ലോഹം?

Ans : അലുമിനിയം

 

3552. പത്തനംതിട്ടയുടെ സാംസ്കാരിക തലസ്ഥാനം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : ആ‍റന്മുള

 

3553. പഞ്ചലോഹത്തിലെ ഘടകങ്ങൾ?

Ans : സ്വർണ്ണം; ചെമ്പ്;വെള്ളി;ഈയം;ഇരുമ്പ്

 

3554. ‘സത്യ ശോധക്സമാജം’ രൂപവത്ക്കരിച്ചത്?

Ans : ജ്യോതിബ ഫൂലെ

 

3555. ക്രിക്കറ്റ് ഉടലെടുത്ത രാജ്യം?

Ans : ഇംഗ്ലണ്ട്

 

3556. ഭൂമിയിൽ നിന്ന് നക്ഷത്രങ്ങളിലേയ്ക്കുള്ള ദൂരം അളക്കുന്ന യൂണിറ്റ്?

Ans : പ്രകാശവർഷം

 

3557. ‘സര്‍വ്വോദയ പ്രസ്ഥാനം’ ആരംഭിച്ചത്?

Ans : ജയപ്രകാശ് നാരായണന്‍

 

3558. ബുക്കർ സമ്മാനം നേടിയ ആദ്യ വനിത?

Ans : അരുന്ധതി റോയ്

 

3559. ഫോട്ടോ കോപ്പിയിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന പദാർത്ഥം?

Ans : സെലീനിയം

 

3560. ഇന്ത്യയിലെ പ്രധാന കാലാവസ്ഥ?

Ans : ഉഷ്ണമേഖലാ മൺസൂൺ

 

3561. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കടൽ തീരമുള്ള രണ്ടാമത്തെ ജില്ല; എത്ര കിലോമീറ്റർ?

Ans : ആലപ്പുഴ; 82 കിലോമീറ്റർ

 

3562. കരയിൽ ജീവിക്കുന്ന ഏറ്റവും വലിയ ജീവി?

Ans : ആന

 

3563. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ കാപ്പി ഉല്പ്പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യം?

Ans : ബ്രസീൽ

 

3564. ഏത് ലോഹത്തിന്‍റെ അയിരാണ് ഇൽമനൈറ്റ്?

Ans : ടൈറ്റാനിയം

 

3565. ബ്രിട്ടീഷ് ഇന്ത്യയിലെ അവസാന ഗവർണ്ണർ?

Ans : കാനിംഗ്‌ പ്രഭു

 

3566. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ആത്മനിഷ്ഠ ഖണ്ഡകാവ്യം?

Ans : മലയവിലാസം

 

3567. അവസാന മൗര്യരാജാവ്?

Ans : ബൃഹദൃഥന്‍

 

3568. ഞണ്ടിന്‍റെ കാലുകള്?

Ans : 10

 

3569. ലോക്പാലിൽ അംഗമാകാനുള്ള പ്രായം?

Ans : 45

 

3570. ‘ഭക്തകവി’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന പ്രാചീന മലയാള കവി?

Ans : പൂന്താനം