Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 162

3511. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സർവ്വകലാശാല?

Ans : തിരുവിതാംകൂർ

 

3512. സമുദ്ര പഠനങ്ങൾക്കു വേണ്ടിയുള്ള ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ ഉപഗ്രഹം?

Ans : ഓഷ്യൻ സാറ്റ് -1

 

3513. വാസ്കോഡ ഗാമ എത്ര പ്രാവശ്യം കേരളത്തിൽ വന്നിട്ടുണ്ട്?

Ans : മൂന്ന്

 

3514. ‘ഒരു സങ്കീര്ത്തനം പോലെ’ – രചിച്ചത്?

Ans : പെരുമ്പടവ് ശ്രീധരന് (നോവല് )

 

3515. ‘ഇന്ത്യയുടെ തത്ത’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര്?

Ans : അമീര്‍ ഖുസ്രു

 

3516. ആരെ സന്ദർശിച്ച ശേഷമാണ് ശ്രീനാരായണ ഗുരു മുനിചര്യ പഞ്ചകം രചിച്ചത്?

Ans : രമണമഹർഷി

 

3517. പ്രസവവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഹോർമോൺ?

Ans : ഓസിടോസിൻ

 

3518. മൂന്ന് തലസ്ഥാനങ്ങൾ ഉള്ള ഏകരാജ്യം?

Ans : ദക്ഷിണാഫ്രിക്ക (പ്രിട്ടോറിയ; കേപ്‌ടൗൺ; ബ്ലോംഫൊണ്ടേയ്ൻ)

 

3519. ‘കൊടുങ്കാറ്റുയര്ത്തിയ കാലം’- രചിച്ചത്?

Ans : ജോസഫ് ഇടമക്കൂര് (ഉപന്യാസം)

 

3520. വിദേശ രാജ്യത്തെ സ്റ്റാമ്പിൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട ആദ്യ ഇന്ത്യൻ വനിത?

Ans : മദർതെരേസ (അമേരിക്ക )

 

3521. ടെസ്റ്റ് ക്രിക്കറ്റിൽ 10000 റൺസ് തികച്ച ഏറ്റവും പ്രായം കുറഞ്ഞ താരം ആര്?

Ans : അലിസ്റ്റാർ കൂക്ക്

 

3522. കേരളത്തിൽ സ്ഥാപിതമായ ആദ്യ കോളേജ്?

Ans : സിഎംഎസ് കോളേജ് കോട്ടയം

 

3523. ഖാസി ഭാഷ ഏത് സംസ്ഥാനത്തെ ഭാഷയാണ്?

Ans : മേഘാലയ

 

3524. മനുഷ്യശരീരത്തില് എത്ര മൂലകങ്ങളുണ്ട്?

Ans : 18

 

3525. ഇന്ത്യന്‍ മഹാസമുദ്രത്തില്‍ സ്ഥിതി ചെയുന്ന അമേരിക്കയുടെ നാവിക താവളം ഏത്?

Ans : ഡീഗോ ഗാര്‍ഷിയ

 

3526. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ പത്രം?

Ans : രാജ്യസമാചാരം

 

3527. കർണാടകത്തിന്‍റെ സംസ്ഥാന മൃഗം?

Ans : ആന

 

3528. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ കോളേജ്?

Ans : സി.എം.എസ് കോളേജ് (കോട്ടയം)

 

3529. അവസാന സയ്യിദ് രാജാവ് ആര്?

Ans : അലാവുദ്ദീന്‍ ആലം ഷാ

 

3530. ഇന്ത്യയിലെ പ്രധാന മണ്ണിനം?

Ans : എക്കൽ മണ്ണ്

 

3531. ജപ്പാനിലെ പരമ്പരാഗത രീതിയിലുള്ള ആത്മഹത്യ?

Ans : ഹരാകിരി

 

3532. വൃക്ഷങ്ങളെ കുറിച്ചുള്ള പഠനത്തിനു പറയുന്നപേരെന്ത്?

Ans : ഡെന്‍ഡ്രോ‌ ക്രോണോളജി

 

3533. ഭൂമി സൂര്യനോട് ഏറ്റവും അകന്നു വരുന്ന ദിവസം?

Ans : ജൂലൈ 4

 

3534. ശതവത്സരയുദ്ധം ഏതെല്ലാം രാജ്യങ്ങൾ തമ്മിലായിരുന്നു?

Ans : ബ്രിട്ടനും ഫ്രാൻസും

 

3535. ‘കേരളത്തിന്‍റെ കാശ്മീർ’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : മൂന്നാർ

 

3536. കായിക കേരളത്തിന്‍റെ പിതാവ്?

Ans : ജി .വി രാജ

 

3537. ഹിഡാസ്പസ് യുദ്ധം നടന്ന വര്‍ഷം?

Ans : ബി.സി.326

 

3538. ലോകത്ത് ഏറ്റവുമധികം ഉല്പാദിപ്പിക്കുകയും ഉപയോഗിക്കുകയും ചെയ്യുന്ന പ്‌ളാസ്റ്റിക് ഏത്?

Ans : പോളിത്തീൻ

 

3539. ‘ഹരിയാന സിംഹം’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : ദേവിലാൽ

 

3540. ‘അക്ഷരനഗരം’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : കോട്ടയം