Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 160

3451. വസൂരി രോഗത്തിന് കാരണമായ വൈറസ്?

Ans : വേരിയോള വൈറസ്

 

3452. ‘മയൂര സന്ദേശത്തിന്‍റെ നാട് ‘ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : ഹരിപ്പാട്

 

3453. കേരളത്തിലെ ആദ്യ സോളാർ സിറ്റി?

Ans : കൊച്ചി

 

3454. മലയാളി മെമ്മോറിയൽ നടന്ന വര്‍ഷം?

Ans : 1891

 

3455. പദ്മശ്രീ ലഭിച്ച ആദ്യ മലയാള നടൻ?

Ans : തിക്കുറിശി സുകുമാരൻ നായർ

 

3456. ഗുവാഹത്തി ഏതു നദിക്കു തീരത്താണ്?

Ans : ബ്രഹ്മപുത

 

3457. ശങ്കരാചാര്യരുടെ “ശിവാനന്ദലഹരി”യിൽ പരാമർശമുള്ള ചേരരാജാവ്?

Ans : രാജശേഖരവർമ്മ

 

3458. ബുദ്ധപൂർണിമ പാർക്ക് ആരുടെ അന്ത്യവിശ്രമസ്ഥലമാണ്?

Ans : പി.വിനരസിംഹറാവു

 

3459. തണ്ണീർമുക്കം ബണ്ട് നിർമിച്ചിരിക്കുന്നത് ഏത് കായലിലാണ്?

Ans : വേമ്പനാട്ട് കായൽ

 

3460. ലെൻസിന്‍റെ സുതാര്യത നഷ്ടപെടുന്ന അവസ്ഥ?

Ans : തിമിരം (CATARACT)

 

3461. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ബാങ്ക്?

Ans : നെടുങ്ങാടി ബാങ്ക്

 

3462. ശ്രീനാരായണഗുരു ഒടുവിൽ സ്ഥാപിച്ച ക്ഷേത്രം?

Ans : കളവൻകോട്

 

3463. ഇന്ത്യൻ പാർലമെൻററി ഗ്രൂപ്പിന്‍റെ അധ്യക്ഷനാര്?

Ans : ലോകസഭാ സ്പീക്കർ

 

3464. ജൈന മതത്തിന്‍റെ അഞ്ചാമത്തെ ധർമ്മമായി മഹാവീരൻ കൂട്ടിച്ചേർത്ത ധർമ്മം?

Ans : ബ്രഹ്മചര്യം

 

3465. ലിറ്റില്‍ സില്‍വ്വര്‍ അഥവാ വൈറ്റ് ഗോള്‍ഡ് എന്ന് അറിയപ്പെട്ടലോഹം?

Ans : പ്ലാറ്റിനം

 

3466. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ശുദ്ധജല തടാകം?

Ans : കൊല്ലെരു

 

3467. ഡ്രഗ്സ് ഫാര്മസ്യൂട്ടിക്കൽസ് ആസ്ഥാനം?

Ans : കലവൂർ; ആലപ്പുഴ

 

3468. ശ്രീലങ്കയുടെ ദേശീയ പക്ഷി?

Ans : കാട്ടുകോഴി

 

3469. കബനി നദിയുടെ ഉത്ഭവം?

Ans : തൊണ്ടാർ മുടി

 

3470. വാൽമാക്രിയുടെ ശ്വസനാവയവം?

Ans : ഗിൽസ്

 

3471. പഞ്ചാബിന്‍റെ സംസ്ഥാന മൃഗം?

Ans : കൃഷ്ണ മൃഗം

 

3472. ‘യൂറോപ്പിന്‍റെ രോഗി’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന രാജ്യം?

Ans : തുർക്കി

 

3473. കൊയ്ന ഡാം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Ans : മഹാരാഷ്ട്ര

 

3474. ‘സമാധാനത്തിന്‍റെ മനുഷ്യൻ’ എന്ന് അറിയപ്പെട്ടിരുന്ന ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി?

Ans : ലാൽ ബഹദൂർ ശാസത്രി

 

3475. ഇന്ത്യയുടെ ഒന്നാം സ്വാതന്ത്ര്യ സമരം ആരംഭിച്ച സ്ഥലം?

Ans : മീററ്റ്

 

3476. റോക്കീസ് പർവതം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ഏത് രാജ്യത്താണ്?

Ans : അമേരിക്ക

 

3477. ഏറ്റവും വലിയ ഏകകോശം ഏത് പക്ഷിയുടെ മുട്ടയുടെ മഞ്ഞക്കരുവാണ്?

Ans : ഒട്ടകപക്ഷി

 

3478. വേഴ്സായി ഉടമ്പടി പ്രകാരം അവസാനിച്ച യുദ്ധം?

Ans : ഒന്നാം ലോകമഹായുദ്ധം

 

3479. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ തദ്ദേശീയമായ നിശബ്ദ സിനിമ?

Ans : രാജാ ഹരിശ്ചന്ദ്ര

 

3480. ദൈവത്തിന്‍റെ വികൃതികള് – രചിച്ചത്?

Ans : എം.മുകുന്ദന് (നോവല് )