Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 157

3361. പൂർണമായി ഇന്ത്യയിൽ നിർമ്മിച്ച ആദ്യ ഇന്ത്യൻ സിനിമ?

Ans : രാജാ ഹരിശ്ചന്ദ്ര.

 

3362. തിമിംഗലത്തിൻറെ ശ്വസനാവയവം?

Ans : ശ്വാസകോശങ്ങൾ

 

3363. പർവ്വതം സംബന്ധിച്ച ശാസ്ത്രിയ പഠനം?

Ans : ഓറോളജി

 

3364. മാങ്ങ ദേശീയ ഫലമായ ഇന്ത്യയുടെ അയല്‍ രാജ്യം?

Ans : പാക്കിസ്ഥാന്‍

 

3365. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ അർധസൈനിക വിഭാഗം?

Ans : സി.ആർ.പി.എഫ്

 

3366. ക്യൂബ കണ്ടെത്തിയത് ആര്?

Ans : കൊളംബസ് 1492

 

3367. തിരുവിതാംകൂറിലെ ആദ്യത്തെ രാജാവ്?

Ans : മാർത്താണ്ഡവർമ

 

3368. ‘രാജതരംഗിണി’ രചിച്ചതാര്?

Ans : കല്‍ഹണന്‍

 

3369. ലോകത്തിൽ വനവിസ്തൃതിയിൽ ഇന്ത്യയുടെ സ്ഥാനം?

Ans : 10

 

3370. ലോകസഭാംഗമാവാൻ വേണ്ട കുറഞ്ഞ പ്രായമെത്ര?

Ans : 25 വയസ്സ്

 

3371. കേരളത്തിന്‍റെ പ്രധാന ഭാഷ?

Ans : മലയാളം

 

3372. രോഗ പ്രതിരോധത്തിനാവശ്യമായ വൈറ്റമിൻ?

Ans : വൈറ്റമിൻ C

 

3373. വെള്ളത്തിൽ വളരുന്ന സസ്യങ്ങൾക്ക് പറയുന്ന പേര്?

Ans : ഹൈഡ്രോഫൈറ്റുകൾ

 

3374. തപാൽ സ്റ്റാമ്പിൽ ആദരിക്കപ്പെട്ട ആദ്യ മലയാള കവി?

Ans : കുമാരനാശാൻ

 

3375. ‘അമിത്രഘാനന്‍’ എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്?

Ans : ബിന്ദുസാരന്‍

 

3376. ഒരു ഗ്രോസ് എത്ര എണ്ണം?

Ans : 144

 

3377. ലോകസഭയുടെ അധ്യക്ഷനാര്?

Ans : സ്പീക്കർ

 

3378. ലോകസഭയിൽ ക്വാറം തികയാൻ എത്ര അംഗങ്ങൾ സന്നി ഹിതരാവണം?

Ans : ആകെ അംഗങ്ങളുടെ പത്തിലൊന്ന്

 

3379. ‘ആനന്ദമഠം’ എഴുതിയത് ആരാണ്?

Ans : ബങ്കിംചന്ദ്ര ചാറ്റർജി

 

3380. രാഷ്ട്രപതിയുടെ സ്വർണ്ണ മെഡൽ നേടിയ ആദ്യ ചിത്രം?

Ans : ചെമ്മീൻ

 

3381. ഗോവയെ ഇന്ത്യൻ യൂണിയനിൽ കൂട്ടി ചേർക്കാൻ നടത്തിയ സൈനിക നടപടി?

Ans : Opertion വിജയ്

 

3382. കേരളത്തിൽ ജനസംഖ്യ കൂടിയ ജില്ല?

Ans : മലപ്പുറം

 

3383 ‘തീര്‍ഥാടകരിലെ രാജകുമാരന്‍’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണ്?

Ans : ഹുയാൻ സാങ്

 

3384. കേരളത്തിൽ ജനസാന്ദ്രത കൂടിയ ജില്ല?

Ans : തിരുവനന്തപുരം

 

3385. ‘പാവങ്ങളുടെ ഊട്ടി’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : നെല്ലിയാമ്പതി

 

3386. നാവിക കലാപം നടന്നത് എവിടെയാണ്?

Ans : ബോംബെ

 

3387. പച്ചനിറം മാത്രമുള്ള ദേശീയ പതാക ഏത് രാജ്യത്തിന്‍റെയാണ്?

Ans : ലിബിയ

 

3388. ‘കേരളത്തിന്‍റെ ഡച്ച്‌ ‘ എന്നറിയപ്പെടുന്ന സ്ഥലം?

Ans : കുട്ടനാട്

 

3389. വേദ സമാജം സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans : ശ്രീധരലു നായിഡു

 

3390. ഇന്ദുലേഖ പ്രസിദ്ധപ്പെടുത്തിയ വര്‍ഷം?

Ans : 1889