Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 152

3211. ഇന്ത്യയിലെ ഏക തേക്ക് മ്യൂസിയം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതെവിടെ?

Ans : നിലമ്പൂർ

 

3212. ഹിമാലയ സാനുവിലൂടെ – രചിച്ചത്?

Ans : കെവിസുരേന്ദ്രനാഥ് (യാത്രാവിവരണം)

 

3213. ‘ ദി റിപ്പബ്ലിക് ‘ എഴുതിയത് ആരാണ്?

Ans : പ്ലേറ്റോ

 

3214. ത്വക്ക് രോഗങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?

Ans : ഡെർമറ്റോളജി

 

3215. ആരവല്ലിയിലെ ഏറ്റവു ഉയരം കൂടിയ പര്‍വ്വതം?

Ans : ഗുരുശിഖിരം

 

3216. സ്വരാജ് പാര്‍ടി രൂപീകൃതമായ വര്ഷം?

Ans : 1923

 

3217. ഭാഷാടിസ്ഥാനത്തിൽ ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനങ്ങളുടെ പുനഃസംഘടന നിലവിൽ വന്നത് എന്നാണ്?

Ans : 1956 നവംബർ 1

 

3218. മോത്തിലാല്‍ വോറ കമ്മിഷന്‍ എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : രാഷ്ടീയത്തിലെ ക്രിമനല്‍വല്‍ക്കരണം

 

3219. ടാബ്ലറ്റ് രൂപത്തിൽ വിൽക്കപ്പെട്ട ആദ്യത്തെ മരുന്ന്?

Ans : ആസ്പിരിൻ

 

3220. മെലനോമ എന്ന ക്യാൻസർ ശരീരത്തിന്‍റെ ഏത് ഭാഗത്തെ ബാധിക്കുന്നു?

Ans : ത്വക്ക്

 

3221. “അഖിലാണ്ഡമണ്ഡലം അണിയിച്ചൊരുക്കി” എന്ന ഗാനം രചിച്ചത്?

Ans : പന്തളം കെ.പി രാമൻപിള്ള

 

3222. താമര വിപ്ലവം അരങ്ങേറിയ രാജ്യം?

Ans : ഈജിപ്ത്

 

3223. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജനവൈദ്യൂത പദ്ധതി ഏതാണ്?

Ans : ഇടുക്കി

 

3224. 1857 ലെ വിപ്ലവത്തെ ഇന്ത്യയുടെ ഒന്നാം സ്വാതന്ത്ര്യ സമരം എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചത്‌ ആരാണ്?

Ans : വി.ഡി സവര്‍ക്കര്‍

 

3225. ഇന്ത്യന്‍ സംഘം ആദ്യമായി എവറസ്റ്റ് കീഴടക്കിയത് എന്ന്?

Ans : 1965 ല്‍

 

3226. ആലപുഴയിലുള്ള നെല്ല് ഗവേഷണ കേന്ദ്രം?

Ans : മങ്കൊമ്പ്; കായംകുളം

 

3227. മലയാളഭാഷയില്‍ ആദ്യം അച്ചടിച്ച പുസ്തകം?

Ans : സംക്ഷേപ വേദാര്‍ത്ഥം(1772)

 

3228. ഇന്ത്യന്‍ പ്രസിഡന്‍റ് ആകുന്നതിനുള്ള കുറഞ്ഞ പ്രായം?

Ans : 35

 

3229. ഇന്റർനാഷണൽ ഫിലിം ഫെസ്റ്റിവൽ ഓഫ് ഇന്ത്യയിൽ മികച്ച ചിത്രത്തിനുള്ള പുരസ്ക്കാരം?

Ans : സുവർണ്ണ മയൂരം

 

3230. പിറ്റ്സ് ഇന്ത്യ ബില്‍ അവതരണം ഏതു വര്‍ഷം?

Ans : 1784

 

3231. ഋഗ്വേദത്തിൽ പ്രതിപാദിക്കുന്നതും എന്നാൽ ഇന്ന് നിലവിലില്ലാത്തതുമായ നദി?

Ans : സരസ്വതി

 

3232. ദക്ഷിണാഫ്രിക്കയുടെ നിയമതലസ്ഥാനം?

Ans : ബ്ലോംഫൊണ്ടേയ്ൻ

 

3233. ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രിയാവാൻ എത്ര വയസ് തികഞ്ഞിരിക്കണം?

Ans : 25

 

3234. ക്രയോലൈറ്റിൽ നിന്നും ലഭിക്കുന്ന പ്രധാന ലോഹം?

Ans : അലുമിനിയം

 

3235. ശിവാജിയുടെ വാളിന്‍റെ പേര്?

Ans : ഭവാനി

 

3236. കഥാസരിത്സാഗരം രചിച്ചത്?

Ans : സോമദേവൻ

 

3237. ‘ ഷൈലോക്ക് ‘ എന്ന കഥാപാത്രത്തിന്‍റെ സൃഷ്ട്ടാവ് ആരാണ്?

Ans : ഷേക്സ്പിയർ

 

3238. പഴവർഗങ്ങളിലെ റാണി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : മംഗോസ്റ്റിൻ

 

3239. റഷ്യയുടെ ദേശീയ നദി?

Ans : വോൾഗ

 

3240. രാഷ്ട്രപതിയുടെ സ്വര്‍ണ്ണ മെഡല്‍ നേടിയ ആദ്യ മലയാള സിനിമ?

Ans : ചെമ്മീന്‍