Categories
Repeating Questions

ആവർത്തന ചോദ്യങ്ങൾ – 151

3181. പുഷ്പിച്ചാൽ വിളവ് കുറയുന്ന സസ്യം?

Ans : മഞ്ഞൾ, കരിമ്പ്

 

3182. അരുവിപ്പുറം പ്രതിഷ്ഠ നടന്ന വര്‍ഷം?

Ans : 1888

 

3183. ഗാന്ധിജിയുടെ പ്രൈവറ്റ് സെക്രട്ടറി ആരായിരുന്നു?

Ans : മഹാദേവ് ദേശായി

 

3184. കൊഞ്ചിന്‍റെ വിസർജ്ജനാവയവം?

Ans : ഗ്രീൻ ഗ്ലാൻഡ്

3185. ബംഗാൾ വിഭജനം റദ്ദാക്കിയ ബ്രിട്ടീഷ് രാജാവ്?

Ans : ജോർജ്ജ് അഞ്ചാമൻ

 

3186. സൂര്‍ വംശത്തിലെ അവസാന രാജാവ് ആര്?

Ans : ആദില്‍ഷാ സൂരി

 

3187. പ്രാചീന കാലത്ത് ‘കരപ്പുറം’ എന്നറിയിപ്പട്ടത്?

Ans : ചേർത്തല

 

3188. ഭൂവൽക്കത്തിൽ എത്ര ശതമാനമാണ് ഓക്സിജൻ?

Ans : 6%

 

3189. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ രാഷ്ട്രീയ നോവല്‍?

Ans : പാറപ്പുറം (കെ.നാരായണ ഗുരുക്കള്‍)

 

3190. സൗരയൂഥത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഉപഗ്രഹം?

Ans : ഗ്യാനിമീഡ്

 

3191. നേവ ടെസ്റ്റ്ഏത് രോഗവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : എയിഡ്സ്

 

3192. ‘അഷ്ടാധ്യായി’ രചിച്ചത്?

Ans : പാണിനി

 

3193. ഇന്ത്യൻ നാഷനൽ കോൺഗ്രസിന്‍റെ ആദ്യത്തെ ജനറൽ സെക്രട്ടറി?

Ans : എ.ഒ ഹ്യൂം

 

3194. ഏറ്റവും ചെറിയ അഭാജ്യ സംഖ്യ?

Ans : 2

 

3195. ആധാർ കാർഡിലെ അക്കങ്ങളുടെ എണ്ണം?

Ans : 12

 

3196. അയണ്‍ ചാന്‍സലര്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : ബിസ്മാര്‍ക്ക്

 

3197. കേരളത്തിന്‍റെ ദക്ഷിണകാശി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans : തിരുനെല്ലി

 

3198. ഏറ്റവും കൂടുതൽ തവണ ദേശീയ പുരസ്കാരത്തിന് അർഹനായ മലയാളി?

Ans : അടൂർ ഗോപാലകൃഷ്ണൻ

 

3199. ‘തീർത്ഥാടനത്തിന്‍റെ വർഷങ്ങൾ’ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്?

Ans : രാജാ രാമണ്ണ

 

3200. മലയാളത്തില്‍ മികച്ച നടനുള്ള ആദ്യത്തെ അവാര്‍ഡ് നേടിയ വ്യക്തി?

Ans : പി ജെ ആന്റണി

 

3201. ഏറ്റവും കൂടുതൽ നെല്ല് ഉല്പാതിപ്പിക്കുന്ന രണ്ടാമത്തെ ജില്ല?

Ans : ആലപ്പുഴ

 

3202. ജനസംഖ്യ സംബന്ധിച്ച ശാസ്ത്രിയ പഠനം?

Ans : ഡെമോഗ്രാഫി

 

3203. തെങ്ങിനെ ബാധിക്കുന്ന മണ്ഡരി രോഗത്തിന് കാരണം?

Ans : വൈറസ്

 

3204. ദൂരദര്‍ശന്‍ ആസ്ഥാനം പേരെന്ത്?

Ans : മാണ്ടി ഹൗസ്

 

3205. ‘വിഷൻ 2020’ ഏതു സംഘടനയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans : ആസിയാൻ.

 

3206. ആധുനിക സിനിമ പിതാവ്?

Ans : ദാദാസാഹിബ് ഫാൽക്കെ

 

3207. ചീഫ് ഇലക്ഷൻ കമീഷണറായ ആദ്യ വനിത?

Ans : V. S രമാദേവി

 

3208. സിൽവർ ജൂബിലി എത്ര വര്ഷമാണ്?

Ans : 25

 

3209. വള്ളത്തോള്‍ രചിച്ച മഹാകാവ്യം?

Ans : ചിത്രയോഗം

 

3210. മണ്ണിരയ്ക്ക് എത്ര ഹൃദയങ്ങളുണ്ട്?

Ans : 5